Hướng dẫn phân biệt đệm lò xo trên thị trường hiện nay

Đệm lò xo rất phổ biến trên thị trường chăn ga gối đệm. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết dòng đệm này có nhiều loại. Để chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và tài chính, bạn cần biết phân biệt đệm lò xo tại các cửa hàng nội thất.

Để hỗ trợ quý khách hàng tốt nhất trong mua sắm các sản phẩm chăm sóc giấc ngủ, Đệm Xinh giới thiệu đến bạn đọc các loại đệm lò xo hiện nay. Qua bài viết này, các bạn sẽ biết phân biệt và chọn đệm thích hợp.  

1. Phân biệt đệm lò xo trên thị trường

Căn cứ vào kết cấu của hệ thống lò xo, đệm lò xo được phân thành 2 loại chính là đệm lò xo liên kết và đệm lò xo túi. Đặc điểm mỗi loại như thế nào?

1.1. Đệm lò xo liên kết

phân biệt đệm lò xo 2

Loại này có hệ thống lò xo gồm nhiều con lò xo xếp song song với nhau theo đường dọc và ngang, kết nối bằng nhiều mối nối kim loại. Để cố định hệ thống này, nhà sản xuất dùng khung thép định hình có kích thước đúng bằng kích thước đệm mong muốn.

Đệm lò xo liên kết có tần suất đàn hồi nhanh, mức độ đàn hồi tốt tạo cảm giác bồng bềnh khi nằm. Hệ thống lò xo được nhiệt luyện trực tiếp trên máy nên rất ổn định, khó bị xô lệch ra khỏi vị trí.

Tuy nhiên, khi nằm trên đệm này, bạn có thể nghe được tiếng ồn phát ra từ hệ thống lò xo trong mỗi lần thay đổi tư thế. Nếu là người nhạy cảm với âm thanh, loại đệm này không phải là lựa chọn hợp lý.

Loại đệm này có giá thành tương đối rẻ, chỉ từ 5 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng.

1.2. Đệm lò xo túi

phân biệt đệm lò xo

Đệm lò xo túi có hệ thống gồm rất nhiều con lò xo được bọc trong những túi vải riêng biệt, liên kết nhau bằng keo chuyên dụng rất chắc chắn. Các con lò xo tiếp xúc gián tiếp với nhau, thông qua 2 lớp túi vải.

Đệm lò xo túi có 2 dòng sản phẩm là đệm lò xo túi độc lập và đệm lò xo túi liên kết. Nhà sản xuất thường ghi rõ dòng đệm trên tem nhãn của sản phẩm.

Đệm lò xo túi không gây tiếng ồn khi có chuyển động tư thế, vì lò xo được bọc túi làm giảm ma sát đáng kể. Đệm có tính đàn hồi cực tốt, ngay từ lần nằm thử đầu tiên bạn có thể cảm nhận được độ êm ái của sản phẩm.

Đệm lò xo túi có thể sử dụng nhiều loại lò xo có tính chất khác nhau, liên kết thông qua keo dán để tạo ra các kiểu khung theo ý muốn. Vì thế đệm này phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Đệm lò xo túi có giá cao hơn đệm lò xo liên kết, mẫu mã cũng đa dạng hơn nhiều. Sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 8 triệu đồng (ít lớp tiện ích) cho đến hàng trăm triệu đồng (hàng cao cấp, xa xỉ phẩm).

2. Nên mua đệm lò xo túi hay đệm lò xo liên kết?

Từ những đặc điểm vừa được nêu trên, có thể thấy rằng đệm lò xo túi mang lại hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, đệm lò xo liên kết sẽ bị hạn chế đối tượng khách hàng hơn vì có nhược điểm về tiếng ồn.

Tuy nhiên, nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng sự chủ động ở người dùng. Bông bịt tai chống ồn là sản phẩm có thể giúp bạn ngủ ngon hơn trên chiếc đệm lò xo liên kết.

Nếu đệm được sử dụng cho vợ chồng hoặc có thêm con nhỏ, Đệm Xinh khuyên bạn nên đầu tư đệm lò xo túi. Bởi việc sử dụng thêm phụ kiện bịt tai nói trên không phải ai cũng sẵn sàng đeo.

Trên thị trường chăn ga gối đệm, dòng đệm lò xo có đầy đủ phân khúc giá, với nhiều mẫu mã, nhiều kích thước. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính để chọn sản phẩm phù hợp bạn nhé.

3. Làm thế nào để mua được đệm lò xo chính hãng?

Tuy đã biết cách phân biệt đệm lò xo và đưa ra lựa chọn phù hợp, nhưng khách hàng cần thông thái hơn trong việc chọn địa chỉ mua hàng để đảm bảo mua được đệm lò xo chính hãng, có bảo hành.

Thị trường cung cấp chăn ga gối đệm tại Việt Nam có khá nhiều đại lý phân phối. Đệm lò xo cũng có rất nhiều nhà sản xuất tham gia phát triển. Bạn cần tìm hiểu và xác định mình muốn mua đệm của hãng nào.

Việc cần làm tiếp theo là bạn kiểm tra những đơn vị liên kết với nhà sản xuất, phân phối hàng chính hiệu để chọn mua sản phẩm.

Đệm Xinh là 1 trong những đơn vị đối tác của các thương hiệu đệm lò xo nổi tiếng. Chúng tôi có 16 showroom tại Hà Nội cung cấp nhiều mẫu đệm lò xo mới cho khách hàng có nhu cầu mua. Truy cập ngay vào website chính thức của Đệm Xinh để tra cứu địa chỉ showroom gần nhất, thuận tiện cho mua sắm và vận chuyển.

Bài viết vừa chia sẻ cho bạn đọc cách phân biệt đệm lò xo và gợi ý nên mua loại nào. Hi vọng với những thông tin này, gia đình bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình nhé.