Hướng dẫn quy trình vệ sinh công nghiệp đúng chuẩn

Vệ sinh tinh các đồ nội thất

Sự xuất hiện của các dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp ngày nay đã phần nào khắc phục được vấn đề nan giải như: tốn kém đầu tư dụng cụ, thiếu vắng nhân lực cho các doanh nghiệp và tạo nên không gian sạch sẽ, tiện lợi cho các hộ gia đình. Để có được một kết quả mỹ mãn sau khi nghiệm thu thì quy trình vệ sinh công nghiệp phải diễn ra bài bản với đầy đủ các bước. Vậy khi thực hiện vệ sinh công nghiệp cần phải thực hiện các bước như thế nào? Bài viết dưới đây được chúng tôi tham khảo từ Vệ Sinh Duy Tuấn sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình vệ sinh công nghiệp.

Chuẩn bị trước khi vệ sinh công nghiệp


Cũng tương tự như quy trình giặt thảm, để việc vệ sinh công nghiệp diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất thì thực hiện các bước trước quy trình vệ sinh là vô cùng cần thiết. Để đưa ra những giải pháp vệ sinh tốt nhất chúng ta cần:

Khảo sát công trình thực tế

Công việc khảo sát thực tế gồm có kiểm tra diện tích, chiều cao của công trình cũng như xác định từng khu vực cần phải xử lý để có thể trang bị các thiết bị máy móc phù hợp nhất.

Bên cạnh đó khi khảo sát thực tế công trình sẽ giúp bạn nắm được mức độ bẩn sạch của các khu vực từ đó huy động nhân công và các hóa chất, thiết bị cần thiết nhất để có thể tiến hành theo đúng yêu cầu và tiến độ mà bên yêu cầu đưa ra.

Bên cạnh đó khảo sát công trình thực tế cũng là khâu quan trọng để xác định mức chi phí của việc vệ sinh từ đó có những thương lượng giữa 2 bên trước khi bắt tay vào làm việc.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết

Bên cạnh nhân lực thì các dụng cụ và hóa chất là một phần không thể thiếu trong quá trình vệ sinh công nghiệp. Để quy trình vệ sinh công nghiệp diễn ra nhanh chóng, tối ưu và hiệu quả nhất cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như:

Các trang thiết bị máy móc

Ở những khu vực có diện tích lớn thì sự xuất hiện của các loại máy sẽ đảm bảo việc làm sạch nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các loại máy móc có thể sử dụng như máy lau sàn cỡ lớn, máy hút bụi, máy làm khô nền.

Các loại thang chuyên dụng, bảo hộ dành cho các tòa nhà lớn, cây lau kính, gang tay, bảo hộ cho công nhân vệ sinh, dụng cụ thu gom và chứa rác.

Các loại hóa chất

Các loại hóa chất tẩy rửa sẽ giúp việc làm sạch được tối ưu hơn, nên ưu tiên chọn những loại hóa chất lành tính, an toàn như nước lau sàn, lau kính, nước tẩy rửa nhà vệ sinh, nước tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu, các dung dịch chuyên dụng để tẩy vết bẩn khác như cồn, xăng, dầu, một số loại axit nồng độ nhẹ.

Quy trình vệ sinh công nghiệp


Khi các dụng cụ hóa chất đã được chuẩn bị đầy đủ chúng ta có thể bắt tay vào thực hiện từng bước trong quy trình vệ sinh công nghiệp.

Để đảm bảo hiệu quả và chất lượng của quy trình vệ sinh công nghiệp cần đảm bảo các nguyên tắc từ trên xuống dưới, từ xa đến gần, từ trước ra sau, chống lấp, tuần tự và từ trong ra ngoài.

Quy trình vệ sinh công nghiệp trải qua 3 bước: vệ sinh phần thô, vệ sinh phần tinh và nghiệm thu sau khi hoàn tất.

Vệ sinh công nghiệp phần thô

– Việc làm đầu tiên là sắp xếp gọn gàng các đồ nội thất có mặt tại diện tích cần vệ sinh để tránh cản trở trong suốt quá trình làm việc đồng thời không gây ảnh hưởng đến chất lượng của các đồ nội thất này.

Vệ sinh thô nhà ở

– Sau khi dọn dẹp đồ nội thất thì bắt đầu thu gom những loại rác thải thô cứng xuất hiện ở công trình như túi nilon, các vật liệu thừa vào khu vực tập kết rác để dễ xử lý.

Hút bụi tổng thể khu vực cần vệ sinh

– Tiếp đến là bước xử lý bụi trên nền sàn. Có thể sử dụng loại máy cỡ nhỏ hoặc cỡ lớn tùy diện tích căn phòng. Sau khi hút bụi ở phần thô phải đảm bảo loại bỏ ít nhất 80% bụi bẩn mới thực hiện các công đoạn tiếp theo.

– Sau khi hút bụi sẽ bắt tay vào việc loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên nền sàn, nền kính.

Vệ sinh công nghiệp phần tinh

Nếu các bước trong khâu vệ sinh thô được xử lý chất lượng và nhanh gọn thì khâu vệ sinh tinh sẽ rất nhanh chóng và không mất quá nhiều công sức. Ở công đoạn này ta sẽ tiến hành làm sạch hoàn toàn từng phòng, các bước trong phần này có thể bao gồm:

Vệ sinh tinh các đồ nội thất

Lau kính: nên sử dụng hóa chất và cây lau kính chuyên dụng. Nếu tòa nhà cao tầng phải có thang cuốn an toàn đảm bảo để hỗ trợ làm sạch phần trong và phần ngoài.

Làm sạch sàn: sau khi đã hút bụi cần lau sàn với nước lau sàn chuyên dụng và làm khô ngay lập tức để tránh trơn trượt hoặc mùi hôi,

Vệ sinh các tiểu tiết: làm sạch các chi tiết khác như hệ thống đèn, các thiết bị vệ sinh, cửa ra vào, cửa sổ. Làm sạch từng phòng theo kiểu cuốn chiếu, phòng nào đã sạch thì đóng cửa lại tránh bụi bẩn để chờ nghiệm thu khi vệ sinh tổng thể hoàn tất.

Nghiệm thu

Sau khi đã thực hiện xong cả 2 bước trên cần phải kiểm tra và rà soát lại xem khu vực nào còn vướng bụi bẩn thì xử lý lại kỹ càng.

Tiếp đến sắp xếp các đồ nội thất đã di chuyển (nếu có) và bàn giao lại công trình với chủ nhà để tiến hành thanh toán và kết thúc hợp đồng.

Lời kết


Trên đây chính là những bước chi tiết trong quy trình vệ sinh công nghiệp mà bạn nên biết. Cách tốt nhất để có được một công trình sạch ưng ý chính là sử dụng một dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín và chuyên nghiệp. Hãy đến với vệ sinh công nghiệp Tiến Dũng đăng ký sử dụng dịch vụ tại:  https://vesinhcongnghiephanoi.com/ve-sinh-cong-nghiep/, với đội ngũ nhân lực hùng hậu có kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề của công trình nhanh nhất, quy trình tối ưu nhất với mức giá hợp lý nhất.

Trả lời